Khóa cửa điện tử thông minh Viro Smart là dòng thiết bị an ninh công nghệ được rất nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả? Cũng như hướng dẫn sử dụng khóa Viro Smart như thế nào để đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mia Lock Việt Nam giải đáp chi tiết cho những vấn đề nêu trên với nhiều thông tin bổ ích, thiết thực.

Khách hàng cần tư vấn về các loại khóa cửa Viro Smart chất lượng, giá tốt xin vui lòng liên hệ:

Số Hotline: 0919.606.108

Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hướng dẫn sử dụng khóa Virosmart chi tiết, đúng kỹ thuật

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu bạn đọc hướng dẫn sử dụng khóa Virosmart. Từ đó, giúp bạn có thể thao tác đóng/mở khóa trên sản phẩm một cách đơn giản và thành thạo.

1. Hướng dẫn sử dụng mở khóa điện tử Virosmart

Như đã thông tin, khóa cửa điện tử Viro Smart có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ sở hữu những chức năng mở khóa đặc trưng. Ví dụ như: phương thức mở cửa bằng vân tay, mật khẩu, thẻ từ hay remote,… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng khóa Viro Smart cho người dùng ở bước mở khóa:

 • Hướng dẫn mở khóa Viro Smart bằng vân tay

Đây là phương thức mở khóa được rất nhiều người lựa chọn khi sử dụng khóa cửa vân tay Virosmart. Bởi thao tác này không những giúp tiết kiệm thời gian với việc thực hiện đơn giản. Mà nó còn giúp tăng cường khả năng bảo vệ không gian sống cho khách hàng một cách an toàn nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Hướng dẫn mở khóa cửa điện tử Viro Smart bằng dấu vân tay.

Khi thực hiện, chúng ta chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký bảo mật lên vị trí đầu đọc. Sau khi xác nhận chính xác, khóa sẽ tự động mở cửa để người dùng có thể ra vào căn hộ một cách đơn giản. Với việc sử dụng công nghệ vân tay sinh trắc học, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng nhận diện với độ sai lệch < 0.01%.

Bên cạnh đó, một trường hợp dấu vân tay bị ướt, mờ hoặc vân tay của trẻ nhỏ, người già sẽ khó mở khóa hơn so với bình thường. Với công nghệ FPC Thụy Điển hiện đại được tích hợp trong khóa ViroSmart thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Khóa sẽ nhận diện chính xác người dùng dựa trên cảm ứng điện dung, độ sâu và hình dạng đường vân.

Do đó, nó có thể phân tích, tổng hợp dữ liệu cá nhân một cách chính xác nhất. Vì vậy, tùy vào tình trạng biến dạng của vân tay mà khóa vẫn có thể mở cửa. Tuy nhiên, tốc độ nhận diện sẽ chậm hơn bình thường. Trong trường hợp nhập sai dấu vân tay quá 5 lần liên tiếp, khóa sẽ ngưng hoạt động trong vòng 3 phút. Sau khoảng thời gian này, chúng ta mới có thể tiếp tục sử dụng.

 • Hướng dẫn sử dụng mở khóa Viro Smart bằng thẻ từ

Đa số, phương án mở khóa bằng thẻ từ thường được ứng dụng trong loại hình chung cư, khách sạn, nhà nghỉ, công ty, văn phòng,… Trong đó, khả năng lưu trữ tối đa của khóa lên tới 300 thẻ. Với yếu tố này, chủ sở hữu có thể chia sẻ dữ liệu bảo mật cho khách hàng một cách thuận tiện và đầy đủ nhất.

Khi sử dụng, chúng ta cần mang theo thẻ từ bên mình. Loại thẻ được sử dụng thường là thẻ IC hoặc MF chuyên dụng. Đồng thời, các thẻ phải được đăng ký chức năng mở khóa với thiết bị. Trong quá trình thực hiện, người dùng chỉ cần đưa thẻ lại gần vị trí quét mã trên thân khóa. Sau khi nhận diện thành công, khóa cửa thẻ từ Viro Smart sẽ tự động mở cửa một cách nhanh chóng. Đảm bảo sự thuận tiện, cũng như chống tình trạng sao chép so với loại khóa cơ truyền thống.

 • Hướng dẫn sử dụng mở khóa Viro Smart bằng mật khẩu

Khóa cửa điện tử Viro Smart có chức năng mở khóa bằng mật khẩu cá nhân. Với phương án này, đầu tiên, chúng ta phải đăng ký mật mã chính chủ đồng thời với công đoạn cài đặt vân tay, thẻ từ,… Sau khi đăng ký thành công, người dùng chỉ cần nhập chính xác password thì khóa sẽ tự động mở cửa.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Hướng dẫn mở khóa điện tử Viro Smart bằng mật khẩu.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng mã ảo để chống trộm. Khi thực hiện, bạn chỉ cần nhập một dãy ký tự số bất kỳ vào trước hoặc sau mật mã gốc. Điều này khiến các đối tượng xấu không thể đánh cắp dữ liệu hoặc nhìn lén password khi người dùng nhập mật khẩu.

Hiện nay, một số loại khóa cho phép sử dụng từ 6 – 12 ký tự (bao gồm số và chữ cái) để làm mật khẩu. Và 32 ký tự cho mã ảo. Do đó, rất khó để kẻ gian có thể sao chép hoặc đột nhập trái phép vào không gian sống của bạn.

 • Hướng dẫn mở khóa bằng chìa cơ

Như các loại khóa cơ truyền thống, người dùng chỉ cần tra chìa cơ vào ổ khóa. Nếu trùng khớp, thiết bị sẽ tự động mở cửa. Mỗi loại khóa điện tử Viro Smart sẽ có một loại khóa chuyên dụng riêng. Nhờ đó, chúng ta có thể yên tâm hơn về khả năng chống sao chép.

Tuy nhiên, việc sử dụng chìa cơ để mở khóa thường sử dụng trong các trường hợp bất khả kháng. Ví dụ như: khóa bị hết pin, các chức năng khác bị hư hỏng, trục trặc,… Bởi việc mang chìa khóa theo bên mình sẽ rất dễ bị rơi, mất hoặc bất tiện đối với người dùng.

2. Hướng dẫn cài đặt vân tay cho khóa điện tử Viro Smart

 • Đăng ký vân tay chủ nhà:

+ Bước 1: Chạm ngón tay cần đăng ký vào bộ phận đầu đọc vân tay để khóa tiếp nhận thông tin. Cần chạm từ 3 – 5 lần để thiết bị có thể thu thập các dữ liệu về đường vân một cách chính xác nhất. Trong quá trình lấy thông tin, màn hình cảm ứng sẽ sáng lên để thể hiện quá trình xử lý đang được thực hiện.

+ Bước 2: Bấm phím số 0 trên màn hình. Tiếp tục bấm phím ” # “. Hệ thống của khóa sẽ tự động phát thanh qua giọng nói để hướng dẫn quy trình cài đặt vân tay.

+ Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay đăng ký lên bộ phận cảm biến 3 lần. Cài đặt thành công, khóa điện tử Viro Smart sẽ hiển thị kết quả trên màn hình hoặc qua giọng nói hệ thống để người dùng dễ dàng nhận biết và hoàn tất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Hướng dẫn đăng ký dấu vân tay chính cho chủ sở hữu.
 • Đăng ký vân tay thành viên (User):

Hướng dẫn sử dụng khóa Virosmart ở bước đăng ký vân tay User cũng rất quan trọng. Ngoài chủ sở hữu, cách thành viên trong gia đình, công ty – tổ chức cũng cần được thiết lập cài đặt vân tay. Quy trình thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đặt vân tay chủ vào màn hình cảm ứng (vị trí đầu đọc) để khởi động thiết bị.

+ Bước 2: Bấm phím ” * ”

+ Bước 3: Bấm phím số 0.

+ Bước 4: Bấm phím ” # ”

+ Bước 5: Đặt ngón tay của chủ sở hữu vào bộ phận đầu đọc vân tay. (Lưu ý: màn hình cảm biến sẽ không phát sáng như khi đăng ký vân tay cho chủ nhà).

+ Bước 6: Bấm phím số 1.

+ Bước 7: Bấm phím ” # ”

+ Bước 8: Đặt dấu vân tay của các thành viên lên thiết bị đầu đọc. Đăng ký thành công, khóa sẽ hiển thị “Thank you” để hoàn tất quy trình.

3. Hướng dẫn sử dụng khóa ViroSmart với mã ảo

Theo nhiều nghiên cứu, một người bình thường có thể nhớ nhanh từ 1 – 7 ký tự số hoặc chữ cái. Do đó, với những loại khóa thông minh chỉ có phép sử dụng mật khẩu 6 chữ số sẽ rất dễ bị lộ dữ liệu cá nhân nếu như bị đối tượng xấu nhìn trộm từ phía sau. Hoặc bị các camera đặt ẩn xung quanh quay lén.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Cách sử dụng mã ảo để chống trộm cho thiết bị.

Khắc phục vấn đề này, khóa cửa thông minh Viro Smart thường có chức năng mã ảo. Giúp chống sao chép và chống trộm rất hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn đọc sử dụng mã ảo khi mở khóa Viro Smart để đảm bảo an toàn.

+ Bước 1: Nhập một dãy ký tự số bất kỳ (1 – 6 ký tự).

+ Bước 2: Nhập password chính chủ.

+ Bước 3: Nhập một dãy ký tự số bất kỳ (1 – 6 ký tự).

Việc tăng độ dài cho mật khẩu sẽ khiến kẻ gian không thể ghi nhớ hoặc sao chép dữ liệu của người dùng. Hiện nay, ở một số dòng khóa cao cấp, thiết bị cho phép sử dụng lên đến 32 ký tự ảo. Nhờ đó, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật tuyệt đối.

Lưu ý: Tại bước nhập password chính chủ, chúng ta nhập dữ liệu một cách liền mạch. Không có dấu cách hay đứt đoạn các dãy chữ số. Đồng thời, phải nhập liệu một cách chính xác tuyệt đối. Sau khi xác nhận thông tin, khóa sẽ tự động mở cửa để người dùng có ra vào một cách thuận tiện.

4. Hướng dẫn sử dụng cài đặt thẻ từ khóa Viro Smart

 • Đăng ký thẻ:

+ Bước 1: Quét thẻ chính chủ (Management Card) lên bộ phận đầu đọc thẻ trên thân khóa. Lúc này đèn xanh trên màn hình cảm ứng sẽ chớp sáng liên tục.

+ Bước 2: Đưa lần lượt các thẻ cần thiết lập chế độ mở khóa lên đầu đọc. Đăng ký thành công, khóa sẽ phát ra tiếng “bíp” để người dùng nhận biết. (Tùy vào loại thiết bị mà khóa cho phép cài đặt lên đến 2000 thẻ liên tục).

+ Bước 3: Tiến hành quét thẻ chủ thêm một lần nữa. Đồng thời, đợi cho đến khi tín hiệu đến màu đó chớp sáng liên tục.

+ Bước 4: Tiếp tục quét thẻ chủ lên đầu đọc. Lúc này, đèn tín hiệu sẽ phát sáng màu xanh. Ngay sau đó sẽ chuyển sang sáng ánh sáng màu đỏ. Tức là đã đăng ký cài đặt thành công.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Hướng dẫn đăng ký cài đặt thẻ từ cho khóa điện tử Viro Smart.
 • Xóa thẻ: 

+ Bước 1: Quét thẻ chính chủ (Management Card) lên bộ phận đầu đọc thẻ từ ở thân khóa. Lúc này đèn xanh trên màn hình cảm ứng sẽ chớp sáng liên tục.

+ Bước 2: Tiến hành quét thẻ chủ thêm một lần nữa. Đồng thời, giữ nguyên thẻ từ ở vị trí đầu đọc trong vòng 6 giây.

+ Bước 3: Đợi đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu đỏ. Lúc này, tất cả các thẻ User đã bị vô hiệu hóa và xóa dữ liệu trên hệ thống.

5. Cách sử dụng khóa Viro Smart với các lệnh dùng Remote

 • Hướng dẫn sử dụng lệnh Remote để chỉnh sửa password mặc định:

Khi mới mua khóa điện tử Viro Smart, password mặc định sẽ là 9999. Để đề phòng các đối tượng xấu, chúng ta cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu cá nhân. Khi tiến hành đổi mật khẩu, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Bấm phím ” * ” + Password mặc định + phím ” # ”

+ Bước 2: Bấm phím ” * ” + phím số 1 + phím ” # ”

+ Bước 3: Bấm phím ” * ” + Password mới + phím ” # ”

+ Bước 4: Bấm phím ” * ” + Password mới + phím ” # “. Nhập lại password để khóa xác nhập và lưu lại mật khẩu mới.

Trong trường hợp, mật khẩu mới không trùng khớp giữa bước 3 và bước 4, khóa sẽ phát ra tín hiệu để cảnh báo. Lúc này, màn hình sẽ tự động trở về bước 3 để người dùng thao tác lại. Tức, nhập lại mật khẩu mới. Khi thực hiện thành công, khóa Viro Smart sẽ phát ra một tiếng “bíp” kéo dài. Đồng thời, tự động thoát ra khỏi chế độ cài đặt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Khóa ViroSmart
Hướng dẫn sử dụng lệnh Remote để chỉnh sửa password mặc định.
 • Đăng ký thẻ chủ (Management Card):

Bước 1: Bấm phím ” * ” + Password đang sử dụng + phím ” # ”

+ Bước 2: Bấm phím ” * ” + phím số 2 + phím ” # “. Lúc này, đèn tín hiệu sẽ tắt.

+ Bước 3: Bấm phím ” * ” + Nhập 10 số in trên thẻ + phím ” # “. Hoặc quét thẻ từ trực tiếp lên đầu đọc của khóa Virosmart mà không cần thực lệnh thao tác.

Khi thực hiện thành công, khóa sẽ phát ra tiếng “bíp”. Đồng thời, tự động thoát ra khỏi chế độ cài đặt.

Mua khóa điện tử Viro Smart chính hãng tại đơn vị Mia Lock Việt Nam

Đến với Mia Lock Việt Nam, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng. Trong đó, bao gồm khóa cửa điện tử Viro Smart được nhập khẩu hoàn toàn từ Italia (Ý). Không những thế, khách hàng còn được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích và các ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể như sau:

 • Tư vấn miễn phí về các dòng khóa điện tử thịnh hành, xu hướng. Hoặc các loại thiết bị an ninh công nghệ được khách hàng quan tâm.
 • Hướng dẫn sử dụng khóa điện tử Viro Smart một cách chi tiết, cụ thể. Giúp người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản và thành thạo.
 • Tất cả các sản phẩm được phân phối trên thị trường đều đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Đảm bảo giá trị sử dụng và chất lượng trong thời gian lâu dài.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao. Giúp thi công lắp khóa được thực hiện một cách hoàn thiện, chính xác và an toàn.
 • Đơn vị cung cấp chính sách bảo hành lên đến 12 tháng sử dụng.
 • Ngoài ra, với các chương trình ưu đãi, hậu mãi, giảm giá,… khách hàng sẽ mua được sản phẩm cao cấp, chính hãng với giá thành hợp lý, tiết kiệm.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Mia Lock Việt Nam

Trên đây là thông tin hướng dẫn sử dụng khóa Viro Smart một cách chi tiết, cụ thể. Bên cạnh đó là đơn vị phân phối thiết bị khóa Virosmart cao cấp, chính hãng. Qua bài viết, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết. Từ đó, giúp bạn có cơ sở lý thuyết để sử dụng sản phẩm một cách thuận tiện và đơn giản hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Khóa Cửa Thẻ Từ Smart Rim Lock VR-1200 3in1 Chính Hãng

Khóa Cửa Vân Tay Viro Smart Lock VR 1300 Hàng Chính Hãng

Khóa Cửa Thông Minh Viro Smart VR-1200A Chính Hãng Giá Rẻ