Thẻ từ magnetic được dùng trong khóa cửa điện tử với nhiều tính năng đặc biệt, đem đến nhiều tiện lợi cho khách hàng. Vậy thẻ từ magnetic là gì? Đặc điểm của thẻ từ magnetic? Thẻ từ magnetic ứng dụng trong các dòng khóa cửa điện tử như thế nào? Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng Mia Lock Việt Nam tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Khách hàng cần tư vấn tìm mua các dòng khóa cửa điện tử chất lượng chính hãng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0919.606.108

Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Thẻ từ magnetic là gì?

Thẻ từ magnetic là một loại thẻ dùng để chứa đựng và lưu trữ thông tin cá nhân của chủ thẻ, thẻ hình chữ nhật và được làm bằng nhựa, có kích thước nhỏ gọn, vừa tay như một chiếc thẻ ATM thông thường.

Thân thẻ có một đường hay còn gọi là dải băng màu đen có kích thước 8.5*12cm, chính dải băng này là nơi lưu giữ thông tin của chủ thẻ. Dải băng này có các hạt từ tính chỉ cần thay đổi từ tính là có thể lưu giữ thông tin của chủ thẻ. Đặc biệt hơn, các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay thông tin và nội dung dữ liệu trên thẻ.

Thẻ được gắn dải băng được mã hóa và được đính lên thẻ, mọi dữ liệu lưu trữ trên thẻ được mã hóa một lần duy nhất và được các hạt từ siêu nhỏ giữ lại đến khi thẻ được đầu đọc bởi một máy đầu đọc thẻ chẳng hạn như máy chấm công, đầu đọc kiểm soát cửa, thang máy, bãi gửi xe….

Thẻ Từ Magnetic Và Ứng Dụng Trong Các Dòng Khóa Điện Tử
Thẻ từ Magnetic cho các dòng khóa cửa điện tử

Sử dụng thẻ từ vô cùng tiện dụng và ứng dụng được trong nhiều trường hợp từ đó mang đến nhiều thuận lợi nhất cho người sử dụng.

Thẻ ứng dụng trong công ty như thẻ ra vào cửa để chấm công, thẻ quẹt thang máy, bãi giữ xe hoặc các dịch vụ công để kiểm soát được dễ dàng hơn, quản lý thông tin nhân viên được tốt hơn đỡ mất nhiều thời gian và chi phí.

Thẻ hoạt động với tần số 13.56MHz với dung lượng thẻ là 512 bit. Thẻ sử dụng được với khoảng cách từ 2.5cm đến 10cm và với lượng thời gian đọc thẻ ghi là 1 đến 2ms.

Đặc biệt, thẻ hoạt động được với lượng thời gian khá lâu lên đến 10 năm, mội thông tin trên thẻ đều được lưu trữ và có thể xóa, ghi nhiều lần rất dễ sử dụng.

Thông số kỹ thuật của thẻ từ magnetic:

 • Kích thước dải băng là 8.5 x 1.2cm.
 • Ở mặt sau thẻ, dữ liệu được mã hóa và ghi lại trên 3 rãnh (track) của băng từ.
 • Dữ liệu lưu trữ trong thẻ được tuân thủ theo chuẩn ISO 7811-2.
 • Dải băng từ có ba rãnh (track) chứa thông tin, mỗi rãnh có độ rộng 1/10 inch.
 • Màu sắc của dải băng có thể là màu trắng hoặc những màu khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng của thẻ từ magnetic trên các dòng khóa cửa điện tử

Thẻ từ magnetic được sử dụng phổ biến trong các dòng khóa cửa điện tử với các công nghệ hạt từ tính trên dải băng của thẻ. Thẻ sử dụng đa dạng với giá thành vô cùng rẻ, có thể sử dụng cho nhiều dòng khóa điện tử với độ bảo mật và an toàn.

Sử dụng thẻ từ để ứng dụng vào các dòng khóa như khóa cửa thẻ từ cho khách sạn, khóa cửa thông minh, khóa chung cư, khóa cửa công ty, phòng tập gym,…

 • Ứng dụng làm thẻ nhân viên ra vào cửa trong công ty kết hợp chấm công:

Trong các loại khóa cửa điện tử, thẻ Magnetic có công dụng như một bộ phận chấm công, kết hợp với khóa cửa điện tử tiến hành đầu đọc thông tin nhân viên, ghi lại thông tin cá nhân và thời gian ra vào cửa từ đó bộ phận quản lý chỉ cần cập nhật thông tin trên máy là có thể kiểm soát nhân viên một cách dễ dàng.

Sử dụng thẻ từ Magnetic vào khóa cửa công ty không những tiện lợi, dễ quản lý mà còn giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian mở cửa.

Khóa Cửa Thẻ Từ Virosmart

Thông thường việc mở cửa bằng những phương thức truyền thống thường sẽ tốn thời gian hơn, rườm rà hơn với chùm chìa khóa rắc rối, phức tạp và cần một người đến sớm để mở cửa công ty. Khi sử dụng thẻ Magnetic mọi việc như được tối ưu hóa, chỉ tốn chưa đầy 5s là cửa đã mở hạn chế những rủi ro mở khóa trước đó.

Đồng thời, khi ứng dụng thẻ làm thẻ nhân viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong khi đó mỗi phòng ban đều có rất nhiều nhân viên sử dụng thẻ, bất kể ai chỉ cần có thẻ và được đăng ký thông tin cũng đều có thể mở cửa.

 • Ứng dụng làm thẻ khóa cửa kết hợp thẻ ra vào thang máy:

Thang máy được biết đến là phương tiện di chuyển giúp người dùng đến những tầng cao trong một tòa nhà một cách nhanh chóng. Khác với truyền thống hiện nhiều thang máy đã được cập nhật và cải tiến hơn với bộ phận nhận dạng người dùng khi lên thang máy nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, tránh sự đột nhập trái phép gây hại.

Việc kết hợp thẻ khóa cửa tòa nhà và thẻ thang máy vô cùng tiện lợi, không cần phải sử dụng quá nhiều thẻ mà vẫn có thể đảm bảo an toàn. Việc sử dụng thẻ thang máy có thể kiểm soát và quản lý được đối tượng ra vào. Những thông tin và thời gian ra vào đều được lưu lại, những ai không có thể sẽ phải thực hiện ghi danh mới được phép lên từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thẻ Từ Magnetic Và Ứng Dụng Trong Các Dòng Khóa Điện Tử
Kết hợp thẻ thang máy tiện dụng
 • Ứng dụng trong trường hợp kết hợp với các khóa phòng tập Gym, bể bơi hay những nơi công cộng khác:

Chỉ với một chiếc thẻ từ Magnetic việc ghi danh tại các phòng tập gym, bể bơi hay những nơi công cộng được kiểm soát một cách dễ dàng.

Thẻ sẽ lưu lại thông tin và thực hiện đầu đọc thông qua khóa điện tử tại những nơi đó và cho phép đầu đọc thông tin một cách dễ dàng. Từ đó, việc đi lại và ghi danh trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn mà không mất quá nhiều thời gian hay chi phí.

Việc sử dụng thẻ mang lại sự hiện đại, tiện nghi hơn và đặc biệt thể hiện được sự sang trọng mỗi khi đến. Việc sử dụng thẻ còn giúp bạn đăng ký giờ tập hiệu quả, giúp mở khóa và đăng ký dịch vụ gia hạn hay thời gian sử dụng cũng được quản lý một cách chặt chẽ đảm bảo có ưu thế hơn so với phương pháp thủ công truyền thống.

 • Ứng dụng khóa cửa thẻ từ khách sạn:

Việc sử dụng thẻ từ Magnetic bạn có thể ứng dụng trong mở khóa cửa thẻ từ khách sạn tiện lợi, có thể phân cấp thẻ theo các chức vụ từ khách hàng, nhân viên đến quản lý. Mỗi một đơn vị sẽ được phân cấp một mã  mà một mật khẩu riêng rất tiện cho quá trình kiểm soát.

Đồng thời sử dụng thẻ có thể cài đặt thời gian nghỉ của khách, hạn chế được tình trạng khách ở lại quá lâu và quá thời gian nghỉ theo đăng ký ban đầu. Thẻ nhỏ gọn có thể sử dụng mang đi bất cứ nơi đâu với độ an toàn cao và dễ sử dụng.

Thẻ Từ Magnetic Và Ứng Dụng Trong Các Dòng Khóa Điện Tử
Khóa cửa thẻ từ khách sạn dễ dàng kiểm soát  và quản lý

Những ưu điểm, hạn chế và cách bảo quản khi sử dụng thẻ từ Magnetic cho khóa cửa điện tử

Những ưu điểm nổi bật: 

 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng chỉ bằng một thẻ ATM thông thường nên có thể cất giữ bất cứ nơi đâu.
 • Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các loại thẻ từ khác.
 • Bộ nhớ lưu trữ vừa đủ có thể lưu trữ được nhiều thông tin khách hàng (dung lượng thẻ 512 bit).
 • Có thể thay đổi thông tin, thêm hoặc xóa thông tin chủ thẻ một cách dễ dàng tiện lợi.
 • Thẻ sử dụng với khả năng đầu đọc trong khoảng cách từ 2.5cm đến 10cm và với lượng thời gian đọc thẻ ghi là 1 đến 2ms.
 • Thẻ sử dụng được trong thời gian dài có thể lên đến 10 năm.
 • Ứng dụng rộng rãi, có thể dùng kết hợp mở khóa cửa điện tử, chấm công, kết hợp các dịch vụ công cộng như phong bơi, tập gym,…
 • Có thể kết hợp với nhiều loại khóa như khóa cửa thông minh, khóa cửa thẻ từ cho khách sạn,…

Những hạn chế của thẻ: 

 • Bộ nhớ lưu trữ thấp hơn so với các loại thẻ khác cùng loại.
 • Độ bảo mật không cao, có thể bị sao chép hoặc làm giả dễ dẫn đến nhiều trường hợp bẻ khóa đi vào nhà.
 • Tốc độ xử lý thông tin chậm hơn các loại khác.

Cách bảo quản thẻ đúng chuẩn:

 • Cất giữ thẻ cẩn thận trong bóp hoặc túi hạn chế tác động mạnh đến thẻ làm thẻ công vênh hoặc biến dạng.
 • Không để thẻ tiếp xúc với nước hoặc những chất tẩy rửa mạnh, hóa chất,…
 • Trong quá trình sử dụng thẻ nếu thẻ có dấu hiệu bất thường nên tiến hành đổi thẻ để có thể sử dụng được lâu bền hơn, không xảy ra trục trặc.
 • Không để thẻ gần hoặc tiếp xúc với những thiết bị sản phẩm có từ tính cao như nam châm, điện thoại, tivi hay loa,… những thiết bị này sẽ góp phần làm hỏng thẻ hoặc giảm thời hạn sử dụng thẻ.

So sánh thẻ từ magnetic và thẻ từ RFID (Thẻ có gắn chip)

Thẻ từ magnetic và thẻ từ RFID (Thẻ có gắn chip) là hai loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay, mỗi thẻ đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Sau đây là một so sánh nhỏ về hai loại thẻ này:

Đặc điểm so sánh Thẻ từ magnetic Thẻ từ RFID (có gắn chip)
Hình dạng và kích thước Hình chữ nhật, có kích thước nhỏ vừa tay, có dải băng mã hóa và đính trên thẻ. Hình chữ nhật, có kích thước nhỏ vừa tay, có gắn chip trên thẻ.
Tốc độ xử lý thông tin Chậm hơn so với thẻ chip. Tốc độ xử lý nhanh.
Độ bảo mật Bảo mật thấp, dễ bị sao chép, làm giả. Bảo mật cao, mã hóa qua nhiều lớp, mỗi thẻ chỉ có 1 chip và một mã không thể sao chép.
Khả năng lưu trữ dữ liệu Lưu trữ được ít thông tin hơn thẻ chip, có thể thay đổi thông tin bằng những hạt từ siêu nhỏ trên dải băng. Lưu trữ được nhiều thông tin, dữ liệu được mã hóa và bảo mật hơn.
Ứng dụng Ứng dụng trong thẻ nhân viên, thẻ khách, thẻ thành viên, thẻ ATM, chấm công, đầu đọc kiểm soát cửa,… Ứng dụng để làm thẻ chấm công, thang máy, bãi gửi xe, thẻ nhân viên, văn phòng, thẻ khóa khách sạn, chung cư, Thẻ Vip, thẻ căn cước công dân…
Giá thành Giá thành tương đối rẻ. Giá thành cao hơn.

Địa chỉ mua khóa cửa điện tử thẻ từ Magnetic uy tín

Khóa cửa điện tử sử dụng thẻ từ Magnetic có nhiều ưu điểm vượt trội và không kém các thẻ khác. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại khóa cửa điện tử có thể liên hệ với chúng tôi – Mia Lock Việt Nam.

Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những dòng khóa chất lượng, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Các dòng khóa của chúng tôi được kiểm chứng và đạt chất lượng Châu Âu chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiều năm kinh nghiệm, các đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao chắc chắn lắp đặt khóa đúng theo yêu cầu. Chỉ cần bạn có nhu cầu và muốn mua khóa chúng tôi sẽ vận chuyển đến trong thời gian sớm nhất có thể.

Khách hàng cần tư vấn và mua dòng khóa điện tử vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

Hotline:  0919.606.108

Email: mialock.com@gmail.com

Website: https://mialock.com/

Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Khóa Cửa Thẻ Từ Kaadas R7-2 Cao Cấp Nhập Khẩu Giá Tốt

Khóa Cửa Thẻ Từ Samsung SHP-DH537BC/EN Giá Rẻ Chính Hãng

Khóa Cửa Thẻ Từ Khách Sạn OneLock HL004 Chính Hãng Giá Rẻ