Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một công nghệ mới hiện đại mang đến nhiều tiện ích thiết thực. Vậy công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là gì? Lợi thế khi sử dụng công nghệ này vào khóa vân tay ra sao? Khi sử dụng công nghệ này cần lưu ý vấn đề gì không? Có những dòng khóa nào tốt ứng dụng công nghệ này? Mua hàng chất lượng ở đâu? Cùng Mia Lock Việt Nam theo dõi bài viết sau đây để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích. 

Khách hàng cần tư vấn tìm mua các dòng khóa cửa điện tử chất lượng chính hãng vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0919.606.108

Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trên khóa vân tay là gì?

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trong khóa cửa điện tử là một công nghệ hiện đại mang lại độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Với công nghệ này hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề làm giả, phá khóa, bởi tính năng mà khóa mang lại vô cùng nổi trội. Công nghệ FPC Thụy Điển ra đời nhằm ngăn chặn các tình huống giả mạo, nâng cao an ninh, bảo vệ tài sản và gia đình bạn tốt hơn.

Công nghệ FPC được đặt theo tên viết tắt của công ty Fingerprint Cards đã sáng lập ra công nghệ này. Công ty này đặt tại Thụy Điển, trực thuộc tập đoàn FIDO, đây là một công ty hàng đầu về các phát triển các công nghệ giúp bảo mật và đảm bảo an ninh trên toàn thế giới. Hiện tại công ty tiếp tục phát triển và cho ra đời nhiều công nghệ vượt bậc hơn nữa trong đó có cả công nghệ vân tay FPC Thụy Điển.

Module vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ được cải tiến và nâng cao hơn trước, giúp tăng khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, công nghệ này chỉ nhận diện vân tay của người sống, đảm bảo tránh được các chiêu trò lừa đảo thường gặp.

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một công nghệ hiện đại bởi nó nhận diện vân tay cực kỳ phức tạp và có 3 loại nhận diện cảm biến khác nhau bao gồm:

 • Cảm biến điện dung
 • Cảm biến nhiệt độ
 • Cảm biến áp suất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Khi bạn thiết lập vân tay mở khóa thì công nghệ vân tay FPC Thụy Điển sẽ chụp vân tay cực chuẩn xác, chụp sâu đến từng lớp bên trong dấu vân. Và ở công nghệ này chỉ chụp và lưu dấu vân ở cơ thể sống, khi lưu dấu vân bộ cảm biến cũng tiến hành lưu lại áp suất và nhiệt độ của người dùng nên độ bảo mật và tính chính xác cũng đảm bảo ở mức cao nhất.

Với cảm biến vân tay FPC được trang bị trong đầu đọc vân tay của khóa thì các dấu vân tay giả mạo sẽ được phát hiện ngay. Khi không cảm nhận đúng nhiệt độ và áp suất của dấu vân có lưu trong khóa thì việc mở được cửa là hoàn toàn không thể. Vậy nên việc mở khóa chỉ có thể do thực thể sống, chính người có lưu dấu vân mới có thể mở được.

Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển gồm cảm ứng điện dụng, nhiệt độ, áp suất giúp nhận diện chính xác cao, chống làm giả, sao chép vân tay
Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển gồm cảm ứng điện dụng, nhiệt độ, áp suất giúp nhận diện chính xác cao, chống làm giả, sao chép vân tay

Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển trên khóa vân tay

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển hiện không còn qua xa lạ trong giai đoạn hiện nay, các dòng khóa vân tay thông minh được tích hợp công nghệ này cũng ngày càng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Những ưu điểm lớn của công nghệ này khi ứng dụng trong khóa cửa vân tay như sau:

 • Đầu tiên là độ bảo mật của khóa ở mức tốt nhất, bởi vì các dấu vân được chụp từ chính chủ một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chụp từ tận sâu các lớp của da. Bên cạnh đó chúng cũng lưu lại nhiệt độ và áp suất của chính chủ. Vậy nên việc làm giả là cực kỳ khó khăn, nếu không đúng nhiệt độ và áp suất khóa sẽ từ chối mở cửa, do đó tính an ninh cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất.
 • Vì có nhiều chế độ cảm biến, cảm biến điện dung, nhiệt độ, áp suất nên việc khóa nhận dạng dấu vân cực kỳ chuẩn xác. Theo các nghiên cứu khi sử dụng thì với công nghệ này độ sai lệch cực kỳ nhỏ chỉ 0.0001%. Vậy nên có thể thấy nhận diện dấu vân chính xác tuyệt đối, đảm bảo tránh được việc sao chép, làm giả.
 • Mức độ nhanh nhạy khi quét vân tay mở khóa cũng cực kỳ tốt, khi đặt ngón tay vào đầu đọc chưa đầy 0,5 giây thì đầu đọc đã kịp nhận dạng, so sánh và mở khóa ngay lập tức, có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra có khi còn chưa tới 0,1 giây. Vậy nên việc ứng dụng công nghệ này thật sự hữu ích, giải quyết việc mở cửa một cách gọn lẹ.
 • Công nghệ này cũng cực kỳ ưu việt khi mà có sự đột nhập từ khác phần mềm thì hệ thống bảo vệ dữ liệu sẽ tự động kích hoạt ngay lập tức. Vậy nên việc ngăn chặn đột nhập cũng tốt hơn, bảo vệ hiệu quả và đảm bảo an toàn cao hơn.
 • Với thiết kế nhỏ gọn, các nơi đặt vân tay mở khóa cũng được thiết kế phù hợp trên các dòng khóa cửa điện tử. Do đó, khi ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển vào khóa cũng sẽ hỗ trợ người dùng dùng được thuận tiện, mang đến những tiện ích tốt nhất.
Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Fpc Thụy Điển Có Tốc độ đọc Vân Nhanh, Tính Bảo Mật Cao
Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển có tốc độ đọc vân nhanh, tính bảo mật cao

So sánh công nghệ FPC Thụy Điển với các công nghệ vân tay khác

Dưới đây là bảng so sánh một số công nghệ vân tay được tích hợp trong các dòng khóa cửa điện tử, các bạn có thể theo dõi để có cái nhìn khái quát hơn.

FPC Thụy Điển Live-Scan Quang Học
Hoạt động Quét vân tay dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dùng và áp suất của người dùng Chụp quét vân tay của người dùng ở nhiều chiều, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D Dùng công nghệ quét và chụp vân tay ở dạng 2D
Bảo mật Tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ áp suất phù hợp, nhận được dấu vân giả dạng 2D Chống làm giả, bảo mật cao. Lưu chi tiết từng nếp da, đường nét vân nên khó giả mạo mở khóa Độ bảo mật ổn định. Vì là công nghệ vân 2D nên dễ làm giả.
Tốc độ quét Nhanh, chưa đến 0,1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây
Khả năng nhận diện Công nghệ nhận diện hoàn hảo nhanh, nhận được vân tay ướt, dính mồ hôi, có sẹo, vân tay người già trẻ em. Nhận diện tốt, nhận được dấu vân trẻ em và người già Nhận được dấu vân hoàn chỉnh, nhận diện dấu vân trẻ em, người già, dấu vân ướt còn hạn chế.

Nhìn chung công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và công Live-Scan cho hiệu quả sử dụng cao hơn công nghệ vân tay quang học. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ vân tay quang học thì giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn, và bạn cũng không cần phải quá lo lắng, hiện các dòng khóa tích hợp đa dạng nhiều tính năng mở khác nhau, giúp việc bảo mật được nâng cao hơn.

3 dòng khóa tích hợp công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Các dòng khóa cửa điện tử ứng dụng công nghệ vân tay FPC Thụy Điện hiện rất phổ biến, có khá nhiều thương hiệu khóa tích hợp công nghệ này để giúp khóa trở nên nổi trội, có độ bảo mật cao hơn. Dưới đây là một số dòng khóa có tích hợp công nghệ vân tay FPC Thụy Điển bạn có thể tham khảo thêm.

1. Khóa cửa kính vân tay Mialock 4in1 MIA-GL12

Thương hiệu Mialock Việt Nam là một thương hiệu chuyên kinh doanh khóa cửa điện tử chất lượng, trong đó dòng khóa vân tay ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển. Các dòng sản phẩm này đều có kết cấu vững chắc, được làm từ hợp kim kẽm siêu bền chống trầy xước và chịu được lực mạnh. Ngoài ra còn tích hợp nhiều tính năng mở khóa khác như: thẻ từ, mật mã và điều khiển remote.

Khóa Cửa Kính Vân Tay Mialock 4in1 Mia Gl12
Khóa cửa kính vân tay Mialock 4in1 MIA-GL12

Với công nghệ vân tay FPC Thụy Điển với tốc độ nhanh nhạy, nhận diện tốt vân tay người già và trẻ em, hoàn toàn không phụ thuộc góc độ quét, nâng cao độ bảo mật khi sử dụng.

Xem thêm thông tin sản phẩm: Khóa cửa kính vân tay Mialock 4in1 MIA-GL12

2. Khóa vân tay cửa kính Mialock 5in1 MIA-GLCS1 Chính Hãng

Khóa cửa vân tay Mialock 5in1 MIA-GLCS1 là một loại khóa cửa điện tử thông minh chuyên dùng cho cửa kính, đây là sản phẩm khóa cửa rất được ưa chuộng tại Mia Lock Việt Nam. Với 3 tính năng mở khóa ưu việt, sản phẩm mang tới sự linh hoạt trải nghiệm bảo bệ an toàn lối ra vào rất hiệu quả. Trong đó, đặc biệt là tính năng mở khóa từ xa qua app TTlock quản lý khóa sử dụng bluetooth hoặc gateway wifi dể mở cửa, thiết bị sử dụng mở khóa vân tay FPC Thụy Điển.

Khoa Cua Kinh Mia Glcs1 2
Khóa vân tay cửa kính Mialock 5in1 MIA-GLCS1 Chính Hãng

Việc ứng dụng công nghệ vân tay FDC Thụy Điển giúp khóa có độ nhạy cao hơn, sử dụng quét vân mở cửa cũng nhanh chóng, tính bảo mật cũng được nâng cao. Bên cạnh đó ở dòng khóa này còn trang bị các tính năng tiện ích khác như mở khóa đa dạng nhiều phương thức, ứng dụng thêm công nghệ mã số ảo, có chốt bảo vệ an toàn, thẻ từ công nghệ mới… Vậy nên có thể nói đây là một thương hiệu khóa chất lượng tốt, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Xem thêm thông tin sản phẩm: Khóa vân tay cửa kính Mialock 5in1 MIA-GLCS1 Chính Hãng

3. Khóa cửa vân tay Mialock MIA-GL10A

Thêm một dòng khóa nữa bạn có thể tham khảo khi muốn mua các khóa ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển. Đây là thương hiệu khóa khá nổi tiếng có đa dạng nhiều sản phẩm với các mức giá khác nhau. Khóa cũng có nhiều kiểu thiết kế phù hợp với đa dạng mọi không gian, màu sắc khóa cũng rất đẹp mắt lắp đặt được ở nhiều loại cửa. Tính ứng dụng của khóa cao, bạn có thể lắp cho căn hộ chung cư, nhà ở, văn phòng…

Khóa cửa vân tay Mialock MIA-GL10A
Khóa cửa vân tay Mialock MIA-GL10A

Được ứng dụng công nghệ vân tay FPC nên khóa cửa vân tay Mialock MIA-GL10A tốc độ đọc vân khá nhanh, mở cửa dễ dàng, độ bảo mật được nâng cao. Ở các dòng khóa này cũng được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất, mở khóa đa dạng nhiều kiểu từ vân tay, thẻ từ, mật khẩu, điều kiển qua remote mang lại cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực nhất.

Xem thêm thông tin sản phẩm: Khóa cửa vân tay Mialock MIA-GL10A Chính Hãng

Những lưu ý khi dùng khóa tích hợp công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Công nghệ FPC Thụy Điển được tích hợp trong các dòng khóa cửa vân tay mang đến nhiều lợi ích tốt, việc sử dụng khóa cũng đảm bảo hơn. Dưới đây là một số lưu ý về việc sử dụng để đảm bảo công nghệ này phát huy tối đa công năng của nó, bảo vệ tài sản và gia đình được tốt hơn.

 • Bộ phận đầu đọc và cảm biến của khóa trong quá trình sử dụng bạn cần tiến hành kiểm tra vệ sinh định kỳ để tránh bị bụi bẩn, ẩm khiến đầu đọc không còn nhạy.
 • Tiến hành lau chùi khóa cẩn thận, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh, và đặc biệt phải dùng khăn mềm để tránh trầy xước khóa và đầu đọc của khóa.
 • Trong quá trình sử dụng cần tiến hành kiểm tra bảo trì định kỳ để khóa được hoạt động tốt nhất, bộ phận quét và nhận diện vân tay cũng hoạt động bình thường.
 • Mặc dù khóa nhận diện, xác thực dấu vân nhanh nhạy nhưng khi sử dụng bạn nên lưu nhiều hơn một dấu vân để phòng trường hợp ngoài ý muốn.
 • Cần tìm đến cơ sở uy tín để tìm đúng dòng khóa vân tay FPC Thụy Điển, tránh mua lầm các công nghệ vân tay khác, sử dụng không như ý muốn.

Hiện tại Mia Lock Việt Nam là cơ sở uy tín chuyên cung ứng các dòng khóa vân tay ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển uy tín. Bên cạnh đó, còn cung ứng đa dạng các dòng khóa vân tay ứng dụng đa dạng các công nghệ vân tay khác. Chỉ kinh doanh các dòng khóa chất lượng tốt, kinh doanh đa dạng nhiều thương hiệu khóa khác nhau, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Mỗi dòng khóa mà chúng tôi cung ứng đều có thông số rõ ràng, giá cả được niêm yết hợp lý, có chế độ bảo hành dài lâu. Chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt tận nơi với chi phí phù hợp, sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý, sử dụng mang đến nhiều tiện ích tích cực nhất.

Khách hàng cần tư vấn tìm mua dòng khóa điện tử tốt nhất vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

 • Số điện thoại: 0919.606.108
 • Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: mialock.com@gmail.com
 • Website: https://mialock.com/

Có thể bạn quan tâm:

5+ Khóa Cửa Vân Tay Cho Nhà Trọ Hàng Chính Hãng Giá Rẻ

Top 5 Khóa Vân Tay Cửa Kính – Kính Cường Lực Bán Chạy

5+ Mẫu Khóa Cửa Vân Tay Cho Văn Phòng Chính Hãng Giá Rẻ