Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan được nói đến rất nhiều trong các ứng dụng khóa vân tay, khóa thông minh hiện nay. Vậy công nghệ vân tay Live-Scan là gì? Công nghệ này có cơ chế hoạt động ra sao? Ưu nhược điểm của công nghệ này là gì? Ứng dụng của công nghệ Live-Scan trong đời sống hiện nay như thế nào? Những thông tin chi tiết, hữu ích mà người dùng quan tâm sẽ được Mia Lock Việt Nam chia sẻ chi tiết qua bài viết ngay sau đây. 

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là gì?

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là một trong những công nghệ giúp xác nhận vân tay người dùng nhanh chóng, chính xác nhất hiện nay. Đây là công nghệ sinh trắc học vân tay hiện nay nhất, ra đời thay thế cho các công nghệ nhận diện vân tay quang học kém chính xác hơn. Lý do khiến nhiều sản phẩm ngày càng ứng dụng công nghệ này trong sản phẩm của mình là bởi khả năng chống mọi vân tay giả. Công nghệ này gồm 2 phần như sau:

 • Live: là quét vân tay sống, tức máy chỉ quét vân tay khi cảm nhận được thực thể sống, là sự kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào chết cho da, đảm bảo chống lại các công nghệ làm vân tay giả tiên tiến nhất.
 • Scan: thực hiện quét vân tay khi trượt ngón tay trên bề mặt đầu lọc, chức năng này sẽ thực hiện phân mảnh cắt lớp và ghi lại chi tiết cấu trúc phức tạp của vân tay. Từ đó xử lý thông tin và mã hóa sâu chính xác hơn vân tay của người dùng
Công Nghệ Nhận Diện Vân Tay Live Scan Thực Hiện Xác Nhận Nhanh Chóng, Chính Xác, Chống Làm Giả Vân Tay
Công nghệ nhận diện vân tay Live -Scan thực hiện xác nhận nhanh chóng, chính xác, chống làm giả vân tay

Với công nghệ này, đầu lọc chỉ quét vân tay của người dùng khi có cảm biến về nhiệt và điện tích trên ngón tay của con người do đó đảm bảo chống lại các công nghệ làm giả vân tay tinh vi. Mỗi người sẽ có một vân tay khác nhau, không thể trùng lập nên khi dùng công nghệ này sẽ có thể nhận dạng chính xác và an toàn nhất.

Cơ chế hoạt động của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan hoạt động dựa vào cơ chế chụp và phân tích bề mặt lồi lõm của vân tay và các lớp da bên dưới với hệ thống cảm biến vô tuyến. Cơ chế hoạt động này có thể chống lại những loại hình làm giả dấu vân tay.

Công nghệ này có sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt cũng như điện tích trên ngón tay của người dùng, máy chỉ quét có cảm biến nhiệt ở vật thể sống. Sau khi quét vân tay sẽ tự động so sánh, đối chiếu với vân tay đã được lưu trữ trước đó và sẽ đưa ra mệnh lệnh điều khiển nhanh chóng chỉ trong khoảng 1 giây. Trong trường hợp vân tay chính xác hệ thống sẽ thông báo cho phép người dùng thực hiện thao tác tiếp theo nếu không bạn phải thực hiện quét vân tay lại cho đến khi chính xác với vân tay đã lưu.

Công Nghệ Thực Hiện Quét Vân Tay Cắt Lớp Nhiều Tầng, Phân Tích, Mã Hóa Tăng độ Chính Xác Và An Toàn Hơn
Công nghệ thực hiện quét vân tay cắt lớp nhiều tầng, phân tích, mã hóa tăng độ chính xác và an toàn hơn

Ưu nhược điểm của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Ưu điểm của công nghệ vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan là công nghệ sinh trắc học vân tay tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, sản phẩm công nghệ khác nhau. Công nghệ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và những công nghệ vân tay khác không có được như sau:

 • Xác nhận vân tay nhanh chóng, chính xác, công nghệ này cho phép quét vân tay rất nhanh chóng chỉ sau 1 giây sẽ cho kết quả ngay, đảm bảo tính chính xác mà không phụ thuộc vào góc quét.
 • Nhận diện được vân tay bị xước, mờ, vân tay trẻ em và người già. Nhờ công nghệ Scan, cắt lớp, phân tích và mã hóa vân tay hiện đại nên công nghệ này có thể nhận diện được tất cả các dạng vân tay khác nhau vẫn đảm bảo tính chính xác cao nhất, an toàn khi dùng.
 • Tính an toàn cao. Sản phẩm ứng dụng công nghệ này có thể đảm bảo tính an toàn cao, không lo giả vân tay nhờ cảm biến nhiệt tiên tiến.
 • Một ưu điểm của công nghệ này là không để lại dấu vân tay trên đầu đọc vân tay
Công Nghệ Live Sacn Cho Kết Quả Nhnah Chóng, Nhận Cả Vân Tay Trẻ Em, Lão Hóa, Mờ, Xước
Công nghệ Live-sacn cho kết quả nhnah chóng, nhận cả vân tay trẻ em, lão hóa, mờ, xước

Nhược điểm của công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình thì công nghệ này hiện nay vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như sau:

 • Bởi sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt nên nếu tay bị ướt làm giảm thân nhiệt đầu đọc vân tay sẽ không dò được hồng ngoại, điện từ cơ thể do đó sẽ không thực hiện quét vân tay.
 • Hiện nay công nghệ này cần dung lượng lưu trữ của 1 vân tay khá lớn nên phải dùng bộ lớn lưu lượng lớn nếu muốn lưu được nhiều vân tay khác nhau.
 • Giá thành của các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan thường cao hơn những sản phẩm dùng công nghệ vân tay cảm quang

Tích hợp công nghệ vân tay Live-Scan trong khóa vân tay 

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan có tính bảo mật nên được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm công nghệ với mục đích tăng tính bảo mật, an toàn cho người dùng, bảo vệ dữ liệu, tài sản, thông tin cá nhân, tổ chức,.. Ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ này là trong các dòng khóa điện tử, khóa cửa vân tay, khóa thông minh. Khóa cửa tuy nhỏ gọn nhưng luôn là thiết bị có vai trò quan trọng giúp bảo vệ tài sản của chủ nhà, chính vì vậy mà công nghệ Live-Scan trở thành giải pháp được các công ty công nghệ khóa lựa chọn.

Cấu tạo đầu đọc vân tay ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

 • Thiết bị cảm biến nhiệt: có vai trò cảm biến nhiệt trên đầu ngón tay, nhận dạng thân nhiệt chính xác.
 • Thiết bị quét: có nhiệm vụ quét vân tay, cắt lớp vân tay và ghi lại vân tay để xử lý, mã hóa.
 • Vi xử lý: đóng vai trò phân tích vân tay quét được sau đó đối chiếu với dữ liệu lưu trữ và ra lệnh điện tử cho phép mở /đóng khóa.
 • Bộ phận lưu trữ tế bào da chết.
Cấu tạo của thiết bị khóa coongngheej live-scan
Cấu tạo của thiết bị khóa công nghệ nhận diện vân tay live-scan

Cách hoạt động của đầu đọc vân tay sử dụng công nghệ Live-Scan

Khi bạn trượt ngón tay trên đầu đọc vân tay của khóa, phần mép ngoài sẽ có nhiệm vụ lấy đi tế bào chết trên ngón tay cùng lúc đó thiết bị cảm biến nhiệt sẽ xác định thân nhiệt của con người để quyết định xem có quét vân tay hay không. Nếu xác định được thân nhiệt chính xác thiết bị quét sẽ quét vân tay và chuyển đến bộ phận xử lý mã hóa, đối chiếu với các dấu vân tay đã được lưu trữ trước đó để có thể nhận diện được chính xác người dùng.

Sau khi xác nhận nếu chính xác với dữ liệu của hệ thống khóa sẽ phát ra tín hiệu cho phép bạn thực hiện thao tác tiếp theo là mở /đóng khóa. Toàn bộ quá trình này được thực hiện đồng thời, nhanh chóng đảm bảo độ chính xác cao nhất, tăng tính an toàn cho khóa.

3 Dòng khóa vân tay tích hợp công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan

Công nghệ nhận diện vân tay Live-Scan được ứng dụng rất phổ biến trong các dòng khóa cửa điện tử. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu khóa đã áp dụng rất thành công công nghệ này trong các dòng sản phẩm của mình, Mia Lock Việt Nam sẽ giới thiệu đến khách hàng các dòng máy nổi tiếng, ấn tượng để bạn tham khảo, lựa chọn để trang bị cho ngôi nhà của mình.

1. Khóa vân tay cửa gỗ Face ID Mialock 5in1 MIA-W86FD

Khóa cửa gỗ face ID Mialock 5in1 MIA-W86FD là sản phẩm an ninh công nghệ cao của thương hiệu khoá cửa Mia Lock, được thiết kế đặc biệt cho các công trình dân dụng và chung cư. Sản phẩm này linh hoạt áp dụng cho cửa gỗ, đảm bảo an toàn cho gia đình và doanh nghiệp.

Ngoài việc tích hợp các phương thức mở khóa như vân tay, mật khẩu, thẻ từ và chìa cơ,Mialock 5in1 MIA-W86FD còn hỗ trợ nhận diện chủ nhân qua kỹ thuật Face ID, giúp tăng cường bảo mật với tốc độ và độ chính xác cao. Là một thiết kế và công nghệ của Hàn Quốc khóa cửa này mang tới sự hiện đại và thuận tiện khiến nhiều người yêu thích.

Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Face ID Mialock 5in1 MIA-W86FD

Khóa có thiết kế ấn tượng, sang trọng có màn hình Face ID để nhận diện khuôn mặt, đồng thời dòng khóa điện tử thông minh này sử dụng công nghệ Live-Scan nhận diện vân tay nhanh chóng và hiệu quả tốt. Một số tính năng khác cửa khóa là mở thẻ, mật khẩu, chìa cơ,..

Xem thêm thông tin sản phẩm: Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Face ID Mialock 5in1 MIA-W86FD

2. Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Mialock 5 in1 MIA-WQ5 B/S/G

Khoá vân tay cửa gỗ Mialock 5in1 MIA-WQ5 B/S/G là một trong hững sản phẩm do Mialock Việt Nam cung cấp chính hãng được ưa chuộng trên thị trường. Với thiết kế sang trọng hiện đại với 3 màu đen, bạc, vàng để khách hnagf dễ dàng lựa chọn phù hợp với không gian nội thất.

Sản phẩm này không chỉ mang lại thuận tiện với 4 chức năng mở khóa như: dấu vân tay, thẻ, mật khẩu và chìa cơ,..mà còn tăng cường độ an toàn cho không gian của bạn. Hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm và bảo vệ ngôi nhà của mình một cách thông minh.

Khoa Cua Go Mia Wq5
Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Mialock 5 in1 MIA-WQ5 B/S/G

Khóa vân tay cửa gỗ Mialock 5in1 MIA-WQ5 B/S/G được trang bị nhận diện vân tay bằng công nghệ Live-Scan giúp linh hoạt và tiện lợi khi mở khóa. Với 3 màu sang trọng đen, bạc, vàng bạn có thể chọn lựa phù hợp với không gian của mình. Giá thành của khóa vân tay MIA-WQ5 B/S/ ở mức giá trung bình phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Xem thêm thông tin sản phẩm: Khóa Vân Tay Cửa Gỗ Mialock 5 in1 MIA-WQ5 B/S/G

3. Khóa cửa vân tay Mialock 4in1 MIA-GL12

Khóa cửa kính vân tay Mialock 4in1 MIA-GL12 là một trong những loại khóa điện tử thịnh hành bậc nhất hiện nay. Sản phẩm này đến từ thương hiệu Mialock nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Với chất lượng hoàn hảo, người dùng có thể yên tâm về tính năng, cũng như giá trị sử dụng mà thiết bị mang đến cho công trình của mình.

Không chỉ đi đầu về nhãn hiệu, khóa vân tay Mialock MIA-GL12 còn được thiết kế với những tiêu chuẩn nhất định. Tất cả quy trình sản xuất đều phải thông qua các hạng mục kiểm định chất lượng khắt khe, nghiêm ngặt. Nhờ đó mà sản phẩm có thể đảm bảo được những tính năng ưu việt như mô tả ban đầu của đơn vị sản xuất.

Khóa Vân Tay Cho Cửa Kính Cường Lực
Khóa vân tay cho cửa kính cường lực

Bên cạnh đó, so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường thì MIA-GL12 được mở rộng thêm nhiều tính năng tiện lợi. Thông thường, các loại khóa điện tử Mialock chỉ tích hợp 2 năng mở khóa. Trong khi đó, MIA-GL12 lại có thể mở khóa bằng nhiều phương thức khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như: mở cửa bằng dấu vân tay, thẻ từ, mật khẩu hoặc điều khiển qua remote. Với yếu tố này, chủ sở hữu có thể ra vào không gian sống một cách nhanh chóng, thuận tiện. Giúp tiết kiệm thời gian, cũng như công sức cho người dùng.

Xem thêm thông tin về sản phẩm: Khóa Cửa Kính Vân Tay Mialock 4in1 MIA-GL12

Hiện nay, Mia Lock Việt Nam là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm chuyên kinh doanh nhiều dòng khóa cửa điện tử cao cấp, chính hãng. Sản phẩm của chúng tôi phong phú từ kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, giá thành sản phẩm cạnh tranh, ưu đãi đảm bảo có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu sử dụng cho nhà ở, biệt thự, văn phòng, khách sạn. Khóa được hỗ trợ lắp đặt tận nơi, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cùng các dịch vụ sửa chữa, bảo trì đầy đủ nhất. Khách hàng có nhu cầu tìm mua khóa cửa điện tử vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Mia Lock Việt Nam

Địa chỉ: 55 Đường 4, Khu Đô Thị Vạn Phúc , P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.606.108

Email: mialock.com@gmail.com

Website: https://mialock.com/

Có thể bạn quan tâm:

5+ Khóa Cửa Vân Tay Cho Nhà Trọ Hàng Chính Hãng Giá Rẻ

Top 5 Khóa Vân Tay Cửa Kính – Kính Cường Lực Bán Chạy

5+ Mẫu Khóa Cửa Vân Tay Cho Văn Phòng Chính Hãng Giá Rẻ